Câu chuyện của An Hải Trà và những đam mê bất tận…

Tôi lắng nghe những mầm trà non đang thì thầm với nhau về ước mơ vươn xa bất tận. Lắng nghe những hơi thở của chúng nhẹ nhàng rồi lại ríu rít vui ca, như bản hòa âm của thiên nhiên hùng vĩ. Lắng nghe những sinh vật trong vườn trà kia đang nói với nhau về một môi trường sống hoàn toàn tự nhiên. Lắng nghe cơn gió  thổi qua , rít lên khe khẽ trong lành. Lắng nghe những giọt nắng tròn đầy trải rộng mang bao nguồn sống. Lắng nghe những đám mây đang bay bổng có khi lại thầm lặng thả bao hạt mưa rơi như bản tình ca thả yêu thương vào đất. Tôi lắng nghe tim mình đang mách bảo về một đam mê vô bờ bến với cây trà và những vườn chè xanh hữu cơ sinh thái….. vì thế mà tôi yêu, say mê trà đến vậy

Được sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm trà bốn đời ở vùng trà đặc sản Tân Cương Thái Nguyên, nơi được mệnh danh là Đệ nhất Danh trà Việt có khi là cơ duyên đối với tôi. Những vườn trà đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi từ khi mới sinh ra, nên với tôi Trà là một người bạn tri kỉ thật sự.

Tôi thường mơ màng lắng nghe những tâm sự từ đất, những sinh vật trong vườn trà để hiểu được chúng đang cần gì. Có lẽ cây trà cũng đang hiểu được tôi mà từng ngày cố gắng vươn mình mạnh mẽ trong thời tiết ngày càng khắc nghiệt của biến đổi khí hậu tác động.

Nhưng với tôi không có mảnh đất khô cằn, chỉ có những hành động chưa đủ yêu thương mà cố gắng. Khi bạn thích bạn chỉ cố gắng trong một giai đoạn nhất định, còn khi đam mê rồi không có lý do gì bạn tử bỏ giữa chừng dù gặp biết bao khó khăn.

Câu chuyện của tôi với – Trà cũng vậy. Trên những đồi Trà được trồng và canh tác hữu cơ sinh thái trên chất đất nhiều sỏi đá kia, nhìn qua bạn sẽ chỉ nghĩ sao đất cằn cỗi đến vậy mà những cây trà vẫn vươn lên xanh tốt. Cũng nhờ thiên nhiên ưu ái , nguồn nước ngọt ngào, địa chất phù hợp mà những vườn trà được sống  trong không khí trong lành, môi trường hoàn toàn tự nhiên khỏe mạnh. Tôi vẫn cố gắng hàng ngày nuôi dưỡng những mảnh đất nhiểu sỏi đá ấy vì đó là cả một thế giới trong những câu chuyện của tôi khi làm ra những mẻ trà thơm

Để làm ra những ấm trà thơm đó là biết bao những giọt mồ hôi rơi,có khi là cả những giọt nước mắt. Khâu chăm sóc đã rất quan trọng nhưng khâu quyết định vẫn nằm ở việc tuyển chọn thu hái và sao thành phẩm. Linh hồn của những mẻ Trà là ngọn lửa cháy âm thầm và lặng lẽ.

Những mẻ Trà được làm ra bằng tất cả tình yêu và niềm hạnh hạnh phúc của tôi đối với Trà, đó cũng chính là may mắn mà tôi được nhận. Những ấm trà được làm bằng tất cả tâm hồn và đam mê cho màu nước sánh ánh vàng như mật ong thuần khiết, vị chát ngọt của thiên nhiên ban tặng. Uống một lần rồi nhỡ mãi không quên.

 Tôi luôn tin: “ Làm Trà từ trái tim sẽ chạm tới trái tim”

Đó là câu chuyên  đam mê của tôi – An Hải Trà